Từ khóa hot:
Nghe nhac Manh Quynh Mp3 - Tải Download Album, Video Clip MV bài hát mới nhất của Mạnh Quỳnh 2016 hay nhất về máy.

Mạnh Quỳnh

Facebook
Mạnh Quỳnh

Tiểu sử ca sĩ Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972 tại Biên Hòa. Ca sĩ Mạnh Quỳnh là một hiện tượng trong làng ca nhạc Việt Nam tại hải ngoại. Mạnh Quỳnh thường song ca với nhiều ca sĩ nổi tiếng như Phi Nhung, Như Quỳnh, Hương Thủy, Tâm Đoan,… Mạnh Quỳnh là ca sĩ của trung tâm Thúy Nga và từng xuất hiện nhiều trên các chương trình đại nhạc hội. Gần đây Mạnh Quỳnh có ý định trở về Việt Nam biểu diễn và đang chờ duyệt vào trung tâm băng nhạc Rạng Đông tại Việt Nam. Album phát hành gần đây nhất của Mạnh Quỳnh là Hoa tím Bằng Lăng(2014).

Ca khúc thành công của anh là “Vợ tôi, Bến sông chờ, Viết thư tình, Vòng nhẫn cưới, Người phu kéo mo cau, Tình nghèo có nhau,…”

Tiểu sử và sự nghiệp

Năm 15 tuổi Mạnh Quỳnh đã lên Tp.HCM để theo bậc trung học. Cha anh là một quân nhân Hoa Kỳ, gặp gỡ mẹ anh thành hôn. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi anh chào đời, cha anh đã bị mất tích trong chiến tranh. Mặc dù có mang dòng máu Mỹ trong người, nhưng Mạnh Quỳnh chỉ hơi phảng phất một nét lai. Sau khi lên Sài Gòn, ngoài việc học văn hóa ở trường Trần Khai Nguyên, một điều không ngờ là Mạnh Quỳnh còn đi học tư về cổ nhạc với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn ở gần nhà.

Vào tháng 9 năm 1992, hai mẹ con lên đường sang Hoa Kỳ theo diện con lai. Trong gần 2 năm ở New York, Mạnh Quỳnh vừa đi làm ở một hãng điện tử vừa đi học thêm Anh văn vào buổi tối. Chỉ có hai mẹ con đùm bọc nhau nên Mạnh Quỳnh phải tạm bỏ dở việc học hành. Cuối cùng hai mẹ con quyết định dời về tiểu bang Minnesota và sống tại thành phố Burnsville cho đến nay. Tại đây Mạnh Quỳnh ghi tên học ngành điện toán song song với việc học về sáng tác, luyện thanh và guitar tại nhà do giáo sư người Mỹ hướng dẫn. Chỉ khoảng một năm sau, trong những lần hát giúp vui cho đám cưới, Mạnh Quỳnh đã được sự khuyến khích của bạn bè và anh đã thu một số nhạc phẩm và gởi sang trung tâm Người Đẹp Bình Dương. Giám đốc trung tâm này đã mời anh ký hợp đồng ngay sau đó và anh đã chính thức bước chân vào con đường ca nhạc.[1]

Mạnh Quỳnh song ca thành công và ăn ý nhất trên sân khấu là Phi Nhung. Ngoài ra còn có các nữ danh ca khác là Như Quỳnh, Hương Thủy, Tâm Đoan,…

Mạnh Quỳnh là ca sĩ của trung tâm Thúy Nga trước đó là trung tâm Asia và từng xuất hiện nhiều trên các chương trình đại nhạc hội. Gần đây Mạnh Quỳnh có ý định trở về Việt Nam biểu diễn và đang chờ duyệt vào trung tâm băng nhạc Rạng Đông tại Việt Nam. Album phát hành gần đây nhất của anh là Hoa tím Bằng Lăng(2014).

Album đã phát hành

Xem Chi Tiết: Các Album của Mạnh Quỳnh đã phát hành.

Sáng tác

Chú thích: Trước 1975 có một nhạc sĩ cũng tên Mạnh Quỳnh – tác giả bài Gõ cửa (Một lần ghé thăm).

Bến sông chờ

Buồn nào hơn

Cát bụi tình đời

Hạnh phúc đơn sơ

Lời ru của mẹ

Mai của lòng tôi

Mai em lấy chồng

Người giàu tương tư

Nhẫn cỏ cho em 2

Nhẫn cỏ cho em 3

Vợ tôi

Tâm sự người hát nhạc buồn

Tình nghèo

Tôi vẫn yêu em

Vì tôi nghèo

Xuân nào bên mẹ

Tân cổ Bạc trắng lửa hồng

Tân cổ Nếu chúng mình cách trở

Tân cổ Chữ hiếu chữ tình

Tân cổ Ơn nghĩa sinh thành

Tân cổ Hình bóng quê nhà

Tân cổ Đón xuân này nhớ xuân xưa

Tân cổ Phương trời xứ lạ

Tân cổ Nhớ người yêu

Tân cổ Hờn anh giận em

Tân cổ Hai đứa giận nhau

Tân cổ Duyên nghèo

Tân cổ Mây chiều

Tân cổ Phận gái thuyền quyên

Tân cổ Đoạn cuối tình yêu

Tân cổ Thành phố buồn

Mạnh Quỳnh
Chia sẻ cảm nhận về ca sĩ của bạn tại đây