Từ khóa hot:
Ca sĩ Madonna
Nghe nhạc Madonna Mp3 320kbps mới nhất.Xem MV tải video clip album của ca sĩ Madonna Full HD tại nhac.vui.vn

Madonna

Facebook
Madonna

Nghệ danh Madonna, Material Girl, Madge, Maddie, Noonie, Mo
Sinh ngày 16 tháng 8, 1958 (50 tuổi)
Nguyên quán Bay City, Michigan, Mỹ
Thể loại Pop, Dance, R&B, Rock, Club, Electronica
Nghề nghiệp ca sĩ, nhạc sĩ, nhà thu âm, nhà sản xuất phim, vũ công[1], diễn viên, nhà văn, nhà thiết kế thời trang
Nhạc cụ hát, chơi guitar, trống
Năm hoạt động 1982–nay
Hãng đĩa Sire (1982-1995)
Maverick (1992-2004)
Warner Bros. (1982-2008)
Live Nation Artists (2008-)
Trang web Madonna.com

Madonna Louise Veronica Ciccone Ritchie (sinh ngày 16 tháng 8 năm 1958) được thế giới biết đến nhiều hơn với tên gọi Madonna, Cô gái vật chất hay Madge, là một ngôi sao giải trí nổi tiếng người Mỹ. Bên cạnh lĩnh vực thành công hơn cả là ca hát, cô còn hoạt động trong lĩnh vực giải trí-nghệ thuật dưới vai trò một diễn viên-đạo diễn, nhạc sĩ-nhạc công-vũ công, nhà văn và nhà thiết kế thời trang. Sinh ra tại tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ, Madonna đã rời bỏ quê hương lên thành phố New York để theo đuổi sự nghiệp vũ công năm 1979. Sau khi khởi nghiệp ca hát bằng một album năm 1983, cô đã phát hành ba album phòng thu đạt hạng nhất tại Mỹ trong suốt thập niên 1980 và thêm bốn album nữa trong thập niên 2000.

Madonna luôn được công chúng chú ý không chỉ bởi những video clip ca nhạc đặc sắc và gây sốc, những màn biểu diễn trên sân khấu sôi động mà còn bởi [cách thức sử dụng những đề tài, biểu tượng liên quan đến chính trị, tình dục và tôn giáo, gây nên sự chỉ trích từ phía Vatican trong cuối thập niên 1980. Đầu thập niên 1990 cũng là khoảng thời gian mà cô tạo ra nhiều vụ bê bối liên quan đến tình dục, lại dẫn đến sự chỉ trích từ phía báo giới cùng với sự sụt giảm của tiêu thụ album. Tuy nhiên sự nghiệp của cô lại thăng hoa trở lại khi cô phát hành album Ray of Light nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và giành ba giải Grammy.

Với những nỗ lực cống hiến không ngừng cho ngành công nghiệp âm nhạc thế giới trong suốt 25 năm qua, cô đã được công chúng ghi nhận là "một trong những ngôi sao nhạc Pop vĩ đại nhất mọi thời đại" và được mệnh danh là Nữ hoàng nhạc Pop. Vào năm 2000, sách kỷ lục Guinness đã ghi nhận Madonna là "Nữ ca sĩ thành công nhất mọi thời đại" với tổng số album đã bán ra trên khắp thế giới là 211.5 triệu (không kể đĩa đơn) và là nữ ca sĩ có thu nhập cao nhất thế giới[7]. Warner Bros Records, hãng đĩa của Madonna cũng thông báo rằng cô đã phát hành khoảng trên 350 triệu đĩa tính cả album và đĩa đơn. Hiệp hội ngành công nghiệp thu âm Hoa Kỳ đã xếp Madonna là "nữ ca sĩ bán được nhiều đĩa hát nhất thế kỷ 20"[11][12]. Năm 2006, tạp chí Forbes đã đánh giá tài sản của Madonna là khoảng 350-400 triệu USD và xếp cô ở hạng 4 trong tốp 20 người phụ nữ giàu nhất trong làng giải trí thế giới (sau Oprah Winfrey, J.K. Rowling và Martha Stewart)[13]. Cô đã được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 2008[14].

Madonna
Living For LoveLiving For Love
Madonna
Erotic Candy Shop (Live At MDNA World Tour)Erotic Candy Shop (Live At MDNA World Tour)
Madonna
Girl Gone WildGirl Gone Wild
Madonna
Turn Up The RadioTurn Up The Radio
Madonna
SecretSecret
Madonna
SorrySorry
Madonna
Hung UpHung Up
Madonna
Justify My LoveJustify My Love
Madonna
Chia sẻ cảm nhận về ca sĩ của bạn tại đây