Ca sĩ Kenny G
Nghe nhạc Kenny G Mp3 320kbps mới nhất.Xem MV tải video clip album của ca sĩ Kenny G Full HD tại nhac.vui.vn

Kenny G

Facebook
Kenny G

Sinh ngày 5 tháng 6 năm 1956

Được biết nhiều với nghệ danh Kenny G

Là một nhạc sĩ saxophone người Mỹ.

Duotones, một trong bốn album đưa đến sự thành công bất ngờ cho ông vào năm 1986. Nhạc cụ chính của Kenny là kèn soprano saxophone, nhưng đôi lúc cũng chơi kèn alto, tenor saxophone, flute.

Kenneth Gorelick bắt đầu làm nhạc công khi ông chơi nhạc saxophone với Barry White, Love Unlimited Orchestra vào năm 1976 khi ông vừa tròn 20[4], lúc ấy ông cũng học chuyên ngành kế toán[5]. Sau đó, ông tốt nghiệp Đại học Washington, ông chơi trong ban nhạc funk có tên là Cold, Bold & Together[5] sau trở thành thành viên của ban nhạc The Jeff Lorber Fusion[4]. Ông bắt đầu sự nghiệp solo sau thời gian chơi trong ban nhạc này[4].

Trong năm 1982, Kenny G kí hợp đồng với hãng đĩa Arista Records khi có lời mời từ giám đốc của hãng, khi đó là Clive Davis[4]. Ông đã làm khá nhiều đĩa đơn và hợp tác với các ca sĩ Whitney Houston[6], Toni Braxton[7], Natalie Cole[8], Steve Miller[9] (which marked the only time he appeared on a rock and roll album) và Aretha Franklin[6]. Nhạc của ông mang ảnh hưởng của Grover Washington, Jr., các album của Kenny G thường được xếp vào thể loại smooth jazz.

Ông thành công hơn trước, với cả G ForceGravity, album thứ hai và thứ ba nhận đạt danh hiệu đĩa bạch kim tại Mỹ. Những album này bán rất chạy với hơn 5 triệu bản riêng tại Mỹ. Album thứ năm, Breathless, trở thành album hòa tấu bán chạy nhất mọi thời đại, với trên 15 triệu bản tiêu thụ, riêng tại Mỹ đã là 12 triệu bản.

Kenny G
Sắp xếp bài hát theo: Thời gianLượt nghe
Forever In Love
Kenny G
My Heart Will Go On
Kenny G
Going Home
Kenny G
Loving You
Kenny G
The Wedding Song
Kenny G
Jasmine Flower
Kenny G
Beautiful
Kenny G
Missing You Now
Kenny G
The One And Only You
Kenny G
The Way You Move
Kenny G
Chia sẻ cảm nhận về ca sĩ của bạn tại đây