Aqua Ca sĩ Aqua
Nghe và tải download nhanh album của ca sĩ Aqua. Bài hát Aqua MP3 mới nhất tại nhac.vui.vn

Aqua

Facebook
Aqua

Nguyên quán Đan Mạch
Nước {{{country}}}
Hoạt động 1994-2001
Loại nhạc Dance-Pop
Teen pop
Eurodance
Hãng đĩa Universal Music
Thành viên Lene Grawford Nystrøm
René Dif
Søren Rasted
Claus Norreen

Aqua là một ban nhạc pop/bubblegum dance Na Uy nổi tiếng nhất cho đĩa đơn thành công vượt trội của họ năm 1997 có tên là "Barbie Girl". Ban nhạc này được thành lập năm 1989, và đã giành được thành công lớn khắp thế giới cuối thập niên 1990 và đầu thập niên 2000. Dù bị giới truyền thông chỉ trích, nhóm nhạc này đã vươn lên dẫn đầu Bảng xếp hạng đĩa đơn Anh quốc (UK Singles Chart) với 3 đĩa đơn đàu tiên, một thành công mà ít nghệ sĩ đạt được. Nhóm nhạc này đã phát hành 2 album, Aquarium năm 1997 và Aquarius năm 2000, trước khi tan rã vào tháng 7 năm 2001. Nhóm nhạc này đã bán được khoảng 28 triệu album và đĩa đơn.[1]

Trong thời kỳ đầu của mình, Aqua đã làm cho các đĩa đơn của họ xếp nhóm top 10 ở một số quốc gia nơi biểu diễn nhạc pop châu Âu thường không thành công, bao gồm Hoa Kỳ, Australia và Nhật Bản. Ban nhạc này cũng gây tranh cãi về double entendre trong đĩa đơn "Barbie Girl" của họ, với việc nhà sản xuất búp bê Barbie là Mattel đã đệ đơn kiện nhóm nhạc này. Vụ kiện này cuối cùng đã bị bác vào năm 2002.

Nhóm nhạc này gồm Lene Nystrøm (sinh ngày 2 tháng 10 năm 1973), René Dif (sinh ngày 17 tháng 10 năm 1967), Søren Rasted (sinh ngày 13 tháng 6 năm 1969), và Claus Norreen (sinh ngày 5 tháng 6 năm 1970). Tấy cả thành viên đều là người Đan Mạch, ngoại trừ Lene là người Na Uy. Kể từ khi tan rã năm 2001, Lene, René và Søren đã giành được thành công trên bảng xếp hạng solo, còn Claus đã tiếp tục trong ngành âm nhạc remixing các tư liệu của các nghệ sĩ khác.

Aqua
Sắp xếp bài hát theo: Thời gianLượt nghe
Barbie Girl
Aqua
My Oh My
Aqua
My Oh My (Aqua)
Aqua
Barbie Girl (Aqua)
Aqua
Around The World (Aqua)
Aqua
Lollipop/Candyman (Aqua)
Aqua
My Oh My (Aqua)
Aqua
An Apple A Day
Aqua
Aqua Megamix
Aqua
Lollipop (Remix)
Aqua
Chia sẻ cảm nhận về ca sĩ của bạn tại đây